Vấn đề khó khăn khi bán Vinhomes Grand Park giai đoạn 1

du an Vinhomes Grand Park

Dự án “Thành phố thông minh Công viên” Vinhomes Grand Park tại Quận 9, TPHCM được tổ chức mở bán vừa qua ngày 22/6/2019 tại sân vận động Quân Khu 7 giai đoạn 1 với hơn 10.000 sản phẩm căn hộ và 63 đơn vị phân phối Sàn đại lý F1 đã rất là thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề bất cập khi triễn khai dự án, cho nên bài viết này rất phù hợp với những bạn đang làm nhân viên sale tại các đại lý của dự án Vinhomes Grand Park. Điển hình như nhiều sự thay đổi về chính sách, quy định từ Chủ đầu tư Vinhomes diễn ra khá là liên tục và nhanh chóng, và nếu như nhân viên sale các sàn đại lý không linh hoạt, bắt nhịp kịp với sự thay đổi đó thì chúng ta có thể bị thua thiệt.

Về đợt bán hàng giai đoạn 1 vừa qua.
Vấn đề lớn nhất trong giai đoạn 1 vừa qua của nhân viên sale với Chủ đầu tư là gì? Nhà đất Cafe sẽ điểm và 1 vài điểm chính quan trọng sau.

Thời gian chuẩn bị cho dự án Vinhomes Grand Park quá lâu?

Dự án Vinhomes Grand Park đã được truyền thông từ 3 năm trước. Có nhiều sàn triển khai luôn giữ chỗ sẵn từ thời điểm đầu. Trên thị trường cả nước, từ xưa tới giờ chưa có một dự án nào mà cho giữ chỗ thời gian dài tới như vậy. Trong 3 năm đó, biết bao nhiêu lần ra quân rầm rộ tưởng chừng như là bán tới nơi rồi nhưng rồi không thấy thông tin gì chính thức từ Chủ đầu tư Vinhomes.

Tên dự án chính thức không ai nghĩ là thay đổi.

Sự thay đổi về thương hiệu từ tên ban đầu chưa chính thức được biết là “Vin City” để rồi đổi tên thành Vinhomes Grand Park. Rất nhiều sale đã xây dựng thương hiệu với tên dự án là “Vin City” từ những thời gian đầu và chạy gần 3 năm, biết bao nhiêu chi phí cho việc marketing chuẩn bị trước cho đến khi tên chính thức không giống nữa làm cho nhiều sale đã hụt hẫng và thay đổi chiến lược nhanh chóng để cập nhật kịp thời.

Việc thay đổi quy định và chính sách từ Chủ đầu tư Vinhomes khá liên tục và bất ngờ.

Đối với dự án như Vinhomes Grand Park có rất là nhiều bạn mới vào nghề Bất động sản tham gia chạy dự án, thật ra để mà có thể làm việc được với Vinhomes thì sale phải có rất là nhiều kinh nghiệm trong việc Môi giới rồi, và ngay cả đã có nhiều kinh nghiệm cũng chưa chắc là hiểu và chấp nhận với cách làm của chủ đầu tư. Vì thế sẽ không quá là bất ngờ khi đa số sale cảm thấy rất là bức xúc và khó chịu với bên Vinhomes họ thay đổi chính sách. Ở đây khi ta đã chọn bán sản phẩm nào thì dĩ nhiên phải tuân thủ theo quy định của Chủ đầu tư đưa ra, nên những thay đổi về chính sách, mặc dù có thể chúng ta không muốn nhưng mà chúng ta phải tìm cách để sớm thích nghi với các thay đổi từ phía doanh nghiệp

Thông tin và tài liệu bán hàng chưa đầy đủ.

Rõ ràng những thông tin rất là nhỏ giọt và thay đổi liên tục dẫn đến việc sale chăm sóc khách hàng, nắm thông tin rất là cực và khó. Sale nào chạy giữ chỗ booking lâu và lượng giữ chỗ booking lên đến vài trăm thì cập nhật thông tin cho khách hàng tốn khá nhiều thời gian.

Trên cơ sở đó thì chúng ta làm sao rút kinh nghiệm, tìm một cách nào đó để có thể chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng kịp thời khi mà có thay đổi thông tin. Các bạn đừng nghĩ rằng giai đoạn 1 có nhiều bất cập thì ở giai đoạn 2 Vinhomes rút kinh nghiệm, sẽ không có chuyện đó đâu.

Thủ tục giải quyết hồ sơ quá tải.

Từ phía Chủ đầu tư Vinhomes chưa lường trước được tình huống bán nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn.
Với những trải nghiệm các bạn gặp phải khi mà khách hàng lên làm việc với Chủ đầu tư Vinhomes, phải chờ từ sáng cho tới chiều rồi qua ngày hôm sau, điều này chính CĐT Vinhomes còn không nghĩ tới tình huống sẽ dẫn đến như vậy.

Trên đây là một số vấn đề khó khăn gặp phải giữa các bạn nhân viên sale, sàn đại lý và Chủ đầu tư kết nối chưa thật sự hiểu nhau. Còn nhiều vấn đề nhỏ khác khi bạn tư vấn bán dự án khủng Vinhomes Grand Park nhưng không đáng kể. Chúc các bạn sale, môi giới sẽ rút ra được ít kinh nghiệm để có thể khắc phục những vấn đề mình gặp phải để thành công với đại dự án này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *