Yếu tố ảnh hưởng đến việc triển khai Vinhomes Grand Park giai đoạn 2

du an Vinhomes Grand Park

Cập nhật tình hình mới ảnh hưởng đến việc triển khai dự án “thành phố thông minh Công viên” Vinhomes Grand Park Quận 9 giai đoạn 2.
Đây là bài viết phù hợp tham khảo cho các bạn là nhân viên kinh doanh, Môi giới các sàn đại lý đang triển khai dự án Vinhomes Grand Park.

Định hướng dự kiến từ 63 sàn đại lý F1 thông báo cho nhân viên sale của mình về việc triển khai dự án Vinhomes Grand Park giai đoạn 2 sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm 2019, cũng có thể trễ hơn so với dự kiến là chậm nhất đến giữa tháng 12.

Trong giai đoạn này nhân viên kinh doanh nên theo sát một vài diễn biến của thị trường Bất động sản, đặc biệt là ở khu đông và khu nam là thị trường ảnh hưởng trực tiếp đến dự án này.

Công viên ánh sáng Vinhomes Grand Park.

Vậy vì sao nhân viên bán dự án Vinhomes Grand Park phải tìm hiểu thị trường khu đông?

Thị trường khu đông là hình ảnh phản ánh, dự án Vinhomes Grand Park như là thước đo để mà đánh giá thị trường khu đông. Sự thay đổi của thị trường giúp chúng ta nhận biết một vài tín hiệu nhìn chung theo xu hướng.
Trong giai đoạn 1 triển khai Vinhomes Grand Park thì khu đông không có nhiều dự án triển khai, nên sự tập trung của thị trường, của khách hàng đều dành phần lớn cho dự án Vinhomes Grand Park. Không có sự so sánh nhiều ở thời điểm này.

Ở giai đoạn 2 này từ tháng 9 cho tới cuối năm 2019, thì khu đông sẽ có 1 số dự án tiếp tục triễn khai những giai đoạn tiếp theo đã từng bán trước đây cũng như sẽ có đâu đó 2,3 dự án mới. Vì thế sự phân tán, quan tâm của dự án Vinhomes Grand Park sẽ không còn nhiều như giai đoạn đầu. Khi mà có những dự án khác bán và các sàn khác triển khai những dự án đó thì chắc chắn là sẽ phát sinh sự so sánh và thông tin đưa ra sẽ rất là cạnh tranh vừa lành mạnh cũng như không lành mạnh.

Khi Khách hàng có dự định tìm hiểu và mua bất kỳ dự án nào ở khu đông chắc chắn đều biết đến siêu dự án Vinhomes Grand Park tại Quận 9 và sẽ có sự so sánh, thì lúc đó họ cần đến sự tư vấn của các nhân viên sale am hiểu thị trường.

Vậy thì làm sao các bạn sale của dự án khác thuyết phục được khách hàng thay vì booking giữ chỗ ở dự án Vinhomes Grand Park giai đoạn 2 mà quay về mua ở dự án khác tại Quận 2, hay Quận 9, thì các bạn sale đó sẽ nói những điều gì?

Ở đây đặt nghi vấn để cho nhân viên sale của dự án Vinhomes Grand Park lường trước được các tình huống để có được những sự chuẩn bị khác nhau. Các bạn sale phải nắm thông tin rất là chính xác dự án mình bán và các dự án khác xung quanh để tư vấn tự tin hơn, đúng đắn hơn cho khách hàng của mình.

Vinhomes Grand Park cập nhật tiến độ tháng 9 năm 2019.

Thời gian sắp triển khai có thể dự đoán được.

Ngoài ra sự khác biệt lớn trong giai đoạn 2 này là sự chuẩn bị cho việc giữ chỗ. Như chúng ta biết dự án Vinhomes Grand Park đã được khởi động thông tin từ cách đây 3 năm là dự án khu đô thị Vin City Quận 9, tức là độ nén của dự án đã kéo dài 3 năm. Thời gian 3 năm chắc chắn là nó sẽ khác với 3 tháng giữ chỗ giai đoạn 2 này, là tiền đề ảnh hưởng rất là lớn so với kết quả bán hàng của giai đoạn 2 này. Nhân viên sale phải hình dung câu chuyện với Khách hàng chờ sốt ruột 3 năm và với Khách hàng đã biết từ giờ đến sắp tới thì lượng sản phẩm của Vinhomes Grand Park cứ ra liên tục, đó là 2 trạng thái về suy nghĩ của Khách hàng rất là khác biệt.

Về vĩ mô tình hình kinh tế, chính trị trong nước và thế giới.

Có thể chúng ta thấy những việc đó không ảnh hưởng đến việc chúng ta bán dự án Vinhomes Grand Park, nhưng lưu ý phân tích thì ta thấy Vinhomes là công ty thành viên của tập đoàn Vingroup là tập đoàn tư nhân lớn nhất ở Việt Nam. Và cũng có thể coi đây là một trong những dự án Bất động sản có quy mô lớn nhất ở Việt Nam trong thời điểm 2019 này. Những yếu tố về vĩ mô có thể sẽ không ảnh hưởng đến dự án nhỏ một công ty nhỏ nhưng mà nó sẽ ảnh hưởng đến công ty quy mô như là Vinhomes.

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc 2019 nó ảnh hưởng tốt hay là xấu đến tình hình kinh tế Việt Nam thì hiện nay chúng ta chưa biết được, ảnh hưởng tốt thì đở 1 phần mà sẽ không thấy liền rõ rệt, cái tốt đó sẽ giúp cho việc khai thác Khách hàng nước ngoài sẽ được dễ dàng hơn. Còn theo chiều hướng xấu thì những Khách nước ngoài sẽ cân nhắc không dám đầu tư mạnh tay ra nước ngoài dẫn đến sức mua Bất động sản châu Á sẽ giảm lại.

Từ 2018 đến nay trên thị trường Vingroup có 2 lĩnh vực mới xuất hiện là Vinfast và Vsmart, đây là 2 ngành nghề không liên quan gì tới Bất động sản, tuy nhiên là nguồn vốn đầu tư của công ty sẽ bị giới hạn, nếu tập trung phát triển cái này sẽ bớt phát triển cái kia, ít khi nào có thể phát triển mạnh được hết tất cả.

Diễn biến thay đổi từ Khách hàng.

Ở giai đoạn 2 này giá bán của sản phẩm dự án Vinhomes Grand Park sẽ tăng lên bao nhiêu sẽ là điều ảnh hưởng khá lớn đến Khách hàng.

Ở giai đoạn 1, Chủ đầu tư cách đây 2 năm họ định hướng một tầm giá khác và khi họ làm lại thương hiệu, họ đưa ra sản phẩm phân khúc Vinhomes ở mức định giá sản phẩm cao hơn đưa ra từ 27 đến 33 triệu / m2, nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều vì giá trị có tăng nhưng không đáng kể với chất lượng của dự án.

Nếu như Vinhomes Grand Park giai đoạn 2 này mà có sự tăng giá thì sẽ bức phá với những đối tượng Khách hàng cũ.

Về phía nhân viên sale phải xem lại cách tiếp cận đối tượng Khách hàng đối với dự án này là như thế nào?

Nếu như đối với Khách hàng có nhu cầu và giữ chỗ booking dự án này trong suốt 3 năm qua, thì đối với giai đoạn 2 này, họ có thể không còn là Khách hàng tiềm năng nữa, mà Khách hàng tiềm năng sẽ là 1 đối tượng mới.

Ngoài ra, tỷ lệ để mua dc 1 căn Vinhomes Grand Park ở giai đoạn 1 ta thấy phải là hơn 10 booking mới mua được 1 căn. Dẫn đến việc lượng Khách hàng không được hài lòng khá cao, trong thời gian dài chờ đợi giữ chỗ và cuối cùng không có căn nào để mua. Một đánh giá hơi tiêu cực nhưng để chuẩn bị trước các tình huống.

Lưu ý hiện tại lượng khách hàng rút tiền giữ chỗ ở các đơn vị rất là lớn, trong đó có 63 đại lý đang phân phối dự án này. Ta phải nghĩ đến việc Khách hàng rút tiền giữ chỗ về và vẫn đang có nhu cầu nên họ có thể đi chọn 1 sản phẩm ở dự án khác để bỏ dòng vốn vào đầu tư, hoặc vẫn muốn giữ chỗ tiếp ở Vinhomes Grand Park giai đoạn 2 này.

Lưu ý khác:

Theo quy định của Chủ đầu tư thì tất cả những booking giai đoạn 1 trước ngày 01/8/2019, Đại lý phải hoàn tiền lại cho Khách hàng để chuẩn bị triển khai giai đoạn 2.

Trên đây là tổng quát các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp đến việc triễn khai dự án căn hộ Vinhomes Grand Park tại Quận 9 sắp tới của giai đoạn 2, mang tính chất tham khảo để các bạn nhân viên sale chuẩn bị tốt hơn khi thông báo chính thức mở bán từ chủ đầu tư Vinhomes.

Tham khảo:

Hình ảnh được sử dụng từ clip của kênh Youtube Land Go Now cập nhật tiến độ dự án tháng 9 năm 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *